Tâm sự chuyện kinh nghiệm của sinh viên tìm việc làm

kinh-nghiem-tim-viec

Hai chữ “kinh nghiệm” luôn là nỗi ám ảnh với những bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp…

Tôi có một cô bạn, năm 3, đến bây giờ vẫn chưa từng làm thêm ở bất cứ đâu. Cô nàng không phải là một người hướng ngoại, nên muốn tìm một công việc liên quan đến thực hiện sổ sách và nghiên cứu nhiều hơn. Mục tiêu của nàng là vị trí thực tập sinh kế toán của một công ty nhỏ nào đó.

Mục tiêu rõ ràng, biết mình cần gì, biết mình là ai. Thế nhưng cho đến bây giờ cô nàng vẫn đang dậm chân tại chỗ và chưa từng một lần đi làm thêm. Và chướng ngại vật của cô ấy, chính là cụm từ “có kinh nghiệm”.

Cô ấy luôn sợ hãi trước những công ty yêu cầu kinh nghiệm, luôn nghĩ rằng “Mình không có kinh nghiệm thì làm sao làm CV”, “CV trắng trơn thế thì ai mà nhận…”… và vì thế nên cô ấy chưa một lần gửi CV đến bất cứ một email nào.

Vấn đề ở đây là, bạn chưa từng đi làm, chưa từng có kinh nghiệm nên bạn ngại. Thế nhưng nếu bạn không vượt qua sự “ngại” đó thì đến bao giờ bạn mới có kinh nghiệm?

Bạn cứ xông pha đi, dù chưa có kinh nghiệm cũng cứ nộp hồ sơ đi, vì chỉ có như vậy bạn mới tích lũy được “kinh nghiệm”. Trong khi đi tìm việc, bạn không chỉ tích lũy kinh nghiệm chuyên môn, mà còn tích lũy kinh nghiệm phỏng vấn, kinh nghiệm đối nhân xử thế…

Đừng sợ hãi, vì mọi nhà tuyển dụng đều luôn “dọa rồ” ứng viên, họ luôn muốn tìm ra cực hạn của bạn, tiềm năng của bạn.

Vậy, cứ thử xem sao?

 

 

0 Comments

Leave a reply

Liên hệ

Bạn có thắc mắc hay muốn tham gia nhóm? Hay liên hệ với chúng tôi

Sending

©Toiuocmo

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?